09/09/2020

Sáng nay (ngày 08/9), đồng chí Nguyễn Xuân Sang - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam chủ trì Hội nghị điển hình tiên tiến, 05 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước của Cục Hàng hải Việt Nam (2020-2025), trực tuyến tại 30 điểm cầu trên cả nước với sự tham dự của 164 đại biểu - đại diện cho gần 1.900 công chức, viên chức, người lao động. Các đồng chí lãnh đạo Cục: Nguyễn Hoàng, Nguyễn Đình Việt, Hoàng Hồng Giang cùng tham dự Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị điển hình tiên tiến của Cục Hàng hải Việt Nam

Dự Hội nghị trực tuyến, còn có đồng chí Hoàng Văn Nghĩa - Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GTVT); các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy; thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng Cục Hàng hải Việt Nam; đại diện các tổ chức, đoàn thể; đại biểu điển hình tiên tiến của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Cục Hàng hải Việt Nam.

Lan tỏa sâu rộng các phong trào thi đua, tạo động lực cho người lao động ngành Hàng hải

Hội nghị điển hình tiên tiến của Cục Hàng hải Việt Nam nhằm tổng kết, đánh giá những thành tựu đạt được trong 05 năm (2015-2020); rút ra những bài học kinh nghiệm, xác định phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong giai đoạn 2020-2025. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng là dịp biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc - đại diện cho các cơ quan, đơn vị và tổ chức đoàn thể đã nỗ lực phấn đấu trong quá trình công tác, lao động, sản xuất trong thời gian qua. Mặt khác, Hội nghị còn khơi dậy, cổ vũ, động viên sức mạnh của tập thể; nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao phó; lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang khẳng định, thấm nhuần sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng, trong 05 năm qua, phong trào thi đua và công tác khen thưởng của Cục Hàng hải Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực. Theo đó, nhiều phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng, tạo động lực cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Hàng hải nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

“Thông qua các phong trào thi đua này, nhiều tập thể, cá nhân đạt danh hiệu xuất sắc với nhiều hình thức khen thưởng. Đây là những kết quả đáng khích lệ, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Cục Hàng hải Việt Nam” - Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang khẳng định.

Triển khai chủ động, thiết thực và hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

Trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng 05 năm (2015-2020), phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng 05 năm tới (2020-2025), Phó Cục trưởng Nguyễn Đình Việt cho biết, giai đoạn 2015-2020, chính quyền đã phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy, Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam phát động nhiều đợt thi đua, đặc biệt là phát động phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước; kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; Thi đua thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đại hội XII của Đảng; Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

Phó Cục trưởng Nguyễn Đình Việt báo cáo tại Hội nghị

“Các phong trào thi đua yêu nước hằng năm của Cục Hàng hải Việt Nam được triển khai chủ động, thiết thực và hiệu quả. Các khâu phát động thi đua, đăng ký thi đua, xây dựng kế hoạch thi đua; tổ chức triển khai, kiểm tra, đôn đốc thực hiện; bình xét thi đua và khen thưởng các tập thể và cá nhân điển hình, xuất sắc; tổ chức tổng kết rút kinh nghiệm, phổ biến kinh nghiệm và nhân rộng điển hình tiên tiến đã được tiến hành đồng bộ và đi vào nề nếp” -  Phó Cục trưởng Nguyễn Đình Việt thông tin.

Bên cạnh đó, cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành Hàng hải đặt mục tiêu thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị. Giai đoạn 2015-2020, Cục Hàng hải Việt Nam đã nghiên cứu, xây dựng và trình cấp có thẩm quyền ban hành 118 văn bản QPPL và 06 văn bản hợp nhất; Chủ trì tổ chức 32 Hội nghị tập huấn, tuyên truyền phổ biến pháp luật, Hội nghi chuyên đề về biển đảo cho các tổ chức, cá nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hàng hải. Đến thời điểm hiện nay, tổng số thủ tục hành chính (TTHC) của Cục Hàng hải Việt Nam là 95, trong đó có 51 TTHC mức độ 2; 35 TTHC mức độ 3 và 09 TTHC mức độ 4. Mặt khác, kết cấu hạ tầng hàng hải không ngừng phát triển và từng bước hiện đại hóa; đẩy mạnh kêu gọi xã hội hóa các nguồn vốn để phát triển kết cấu hạ tầng cảng biển. Công tác bảo đảm an toàn giao thông được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Sau 14 năm nằm trong danh sách đen, đội tàu biển Việt Nam đã vào thẳng danh sách trắng của Tokyo MOU kể từ ngày 01/01/2015 và tiếp tục duy trì cho đến nay…

Biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Thắng - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Phó Chủ tịch thường trực, Hội đồng thi đua khen thưởng đã công bố các quyết định biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các gương điển hình tiên tiến. Theo đó, 01 tổ chức Đảng (Chi Bộ Pháp chế - Cục Hàng hải Việt Nam) đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và 04 Đảng viên đạt tiêu chuẩn Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2015-2020 được trao tặng Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; 17 tập thể và 31 cá nhân là gương điển hình tiên tiến có thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 được trao tặng Giấy khen của Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam. Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam được tặng cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của Cục Hàng hải Việt Nam

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu còn được nghe một số tham luận đến từ đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Cục Hàng hải Việt Nam: Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng phòng Kết cấu hạ tầng hàng hải với bài tham luận về Đổi mới trong công tác tham mưu để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao; Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh - Phát huy ý chí tự lực, tự cường, nỗ lực thi đua lao động giỏi, thể hiện lòng yêu nước, góp phần xứng đáng cùng với ngành Hàng hải “vươn ra biển lớn”; Cảng vụ Hàng hải Nghệ An - Triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh…

Hội nghị khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi bằng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 của đồng chí Trần Trọng Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam và phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua của đồng chí Trần Đức Vinh - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện cho thế hệ trẻ Cục Hàng hải Việt Nam./.

Ngọc Hân

 

 

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Điện thoại:  +84-(0)24.37683191
+84-(0)914689576

HÌNH ẢNH & VIDEO

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

    • Tổng số :6877546
    • Online: 66