Image CAPTCHA
Điền vào ký tự trên hình

NHỮNG HỎI ĐÁP VỀ LĨNH VỰC HÀNG HẢI ĐÃ CÓ

Họ tên Email Nội dung Trả lời
Lê Ngọc Hoa ngochoa***@...
Các anh chị có thể cho em biết, hiện nay, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn của thuyền viên Việt Nam được bao nhiêu quốc gia và vùng lãnh thổ công nhận?
Tính đến tháng 3/2020, có 40 quốc gia và vùng lãnh thổ công nhận Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn của thuyền viên (CoC) do Việt Nam cấp, cụ thể như sau:
1. Theo Thỏa thuận đã ký
Việt Nam ký Thỏa thuận với 32 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Singapore, Hà Lan, Malta, Vanuatu, Barbados, Quần đảo Marshall, Bahamas, Belize, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Brunei, Ấn Độ, Panama, Hong Kông, Liên bang Nga, Mông Cổ, Ucraina, Síp, Hàn Quốc, Romania, Myanmar, Pháp, Luxembourg, Georgia, Antigua & Barbuda, Liberia, Đan Mạch, Thái Lan, Croatia, Na Uy và Quần đảo Cook.
Trong đó, có 18 Thỏa thuận hai chiều; 11 Thỏa thuận một chiều (phía nước ngoài cấp công nhận cho Việt Nam); 03 Thỏa thuận một chiều (phía Việt Nam cấp công nhận cho nước ngoài).
Như vậy, theo Thỏa thuận đã ký, Việt Nam được 18 + 11 = 29 quốc gia và vùng lãnh thổ công nhận giấy chứng nhận khả năng chuyên môn của thuyền viên do Việt Nam cấp.
Theo Thỏa thuận đã ký, Việt Nam đã công nhận giấy chứng nhận khả năng chuyên môn của thuyền viên cho 21 quốc gia và vùng lãnh thổ.
2. Theo Hiệp định vận tải biển song phương đã ký
Theo Hiệp định vận tải biển song phương đã ký, Việt Nam và 09 quốc gia sau đây đã công nhận lẫn nhau giấy chứng nhận khả năng chuyên môn của thuyền viên: Đức, Bungari, Triều Tiên, Hoa Kỳ, Angiêri, Xu-đăng, Tan-da-ni-a, Thổ Nhĩ Kỳ và Myanmar.
3. Qua kênh chưa chính thức
Ngoài ra, mặc dù chưa ký kết Thỏa thuận song Việt Nam còn được công nhận bởi một số các quốc gia và vùng lãnh thổ khác như: Quần đảo Cayman, Anh (qua email xác nhận việc công nhận).
4. Kết luận
Như vậy, cho đến nay, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn cho thuyền viên do Việt Nam cấp được công nhận bởi 40 quốc gia và vùng lãnh thổ (trong đó 37 chính thức (29 theo Thỏa thuận và 09 theo Hiệp định) và 02 chưa chính thức)./.

Bùi Trung Kiên Kienbt@...
Kính gửi Cục Hàng Hải Việt Nam,

Hiện tại doanh nghiệp chúng tôi đang thực hiện các thủ tục cần thiết đưa Cảng Biển đi vào hoạt động. Kính đề nghị Quý Cục hướng dẫn doanh nghiệp về thủ tục về đăng ký mã địa điểm Cảng, tên Cảng và các thủ tục cần thiết khác.
Trân trọng!

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Điện thoại:  +84-(0)24.37683191
+84-(0)914689576
Thời gian tiếp công dân:  Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
- Sáng từ: 8 giờ 00 phút đến 11 giờ 30 phút
- Chiều từ: 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 00 phút.
Lịch tiếp công dân:  - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam tiếp công dân định kỳ một ngày trong một tháng vào ngày thứ Hai của tuần cuối tháng
- Cán bộ được giao nhiệm vụ tiếp công dân thực hiện tiếp công dân từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

HÌNH ẢNH & VIDEO

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

    • Tổng số :22856549
    • Online: 280