11/02/2020

Cục Hàng hải Việt Nam đề nghị các đơn vị chú trọng kiểm tra hành trình của các du khách đến Việt Nam, kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch nCoV.

Hình ảnh minh họa

Cục Hàng hải VN vừa tiếp tục có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc về việc triển khai phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra (nCoV).

Tại văn bản lần này, Cục Hàng hải yêu VN cầu các doanh nghiệp (DN) khai thác cảng tăng cường kiểm soát tàu biển và phương tiện vận chuyển hàng hóa ra, vào cảng biển, đặc biệt là tàu khách du lịch biển; Đồng thời, chủ động làm việc với đại lý và DN lữ hành, phối hợp với cơ quan chức năng kiểm dịch y tế chặt chẽ đối với tàu đến và dự kiến đến cảng, khai báo đầy đủ thông tin sức khỏe thuyền viên và hành khách.

"DN cảng phải kịp thời thông tin về phòng, chống dịch nCoV theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức hàng hải quốc tế, gồm: Các tàu đến cảng đã từng ghé các cảng tại Trung Quốc và các vùng có dịch khác trong vòng 14 ngày kể từ thời gian xảy ra dịch hoặc các tàu, thuyền đến cảng có thuyền viên/hành khách đã đến từ Trung Quốc và các vùng có dịch khác trong trong 14 ngày kể từ thời gian xảy ra dịch", văn bản nêu.

Cục Hàng hải cũng đề nghị các cảng vụ hàng hải chú trọng rà soát lịch trình của hành khách các tàu du lịch, hành khách đi theo tàu hàng, phối hợp với cơ quan biên phòng, kiểm dịch y tế, đại lý du lịch... hướng dẫn trên tinh thần hạn chế tối đa việc rời tàu lên bờ. Trường hợp hành khách lên bờ, yêu cầu có biện pháp phòng, ngừa tốt nhất cho từng hành khách.

Trước đó, trên các trang thông tin/mạng xã hội xuất hiện thông tin phản ánh về việc các tàu du lịch có hành khách nghi nhiễm hoặc dương tính với với virus Corona (Tàu Diamond Princess, World Dream) ghé qua cảng biển Việt Nam.

Ngay sau đó, các cấp chức năng đã khẳng định, hành khách trên các du thuyền khi đến Việt Nam đều được kiểm tra về sức khỏe, thân nhiệt khi đến cảng biển và không có trường hợp bất thường nào có dấu hiệu nhiễm dịch nCoV khi lên bờ di chuyển đến các địa danh du lịch.

Để tăng cường hiệu quả quản lý trong ngăn chặn sự lây lan của virus nCoV, Cục Hàng hải VN đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch gồm 43 thành viên do Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang làm trưởng ban để kịp thời kiểm soát, dịch bệnh, tham mưu và triển khai các giải pháp hữu hiệu nhằm khống chế dịch, đảm bảo cho các hoạt động hàng hải diễn ra an toàn, thuận lợi./.

Nguồn: Báo Giao thông

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Điện thoại:  +84-(0)24.37683191
+84-(0)914689576

HÌNH ẢNH & VIDEO

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

    • Tổng số :8611779
    • Online: 78