08/01/2021

Sáng nay (08/01), tại trụ sở Cục Hàng hải Việt Nam, Phó Cục trưởng Hoàng Hồng Giang chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các phòng tham mưu, các Chi cục hàng hải, Cảng vụ hàng hải và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Cục về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Cục trưởng Hoàng Hồng Giang chủ trì cuộc họp trực tuyến

Tại cuộc họp, lãnh đạo các phòng chuyên môn, Chi cục hàng hải, Cảng vụ hàng hải và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Cục đã báo cáo nhanh về tình hình chống dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua. Trong đó, một số nội dung được tập trung trao đổi và đề xuất, kiến nghị, bao gồm: thay thế thuyền viên, gia hạn chứng chỉ cho thuyền viên, linh hoạt trong việc công nhận giấy khám sức khỏe cho thuyền viên, công tác phối hợp với các cơ quan liên quan tại địa phương, triển khai phòng chống dịch tại trụ sở cơ quan…

Theo ông Trần Công Sáng - Trưởng phòng Pháp chế, liên quan đến công tác kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 thời gian tới, bên cạnh việc chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tại địa phương như: Bộ đội Biên phòng, Cơ quan kiểm dịch Y tế…, đề nghị các Cảng vụ hàng hải thường xuyên cập nhật tình hình, báo cáo lãnh đạo Cục để có chỉ đạo xử lý kịp thời. Trưởng phòng Pháp chế cũng đề nghị các đơn vị lên kế hoạch dự kiến số lượng khẩu trang, thiết bị y tế phục vụ công tác chống dịch. Mặt khác, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những kinh nghiệm chống dịch trong thời gian qua, trong đó nhấn mạnh vai trò người đứng đầu tại các cơ quan, đơn vị nhằm nỗ lực duy trì các kết quả đã đạt được trong năm 2020.

Phát biểu tại cuộc họp, thay mặt lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam, Phó Cục trưởng Hoàng Hồng Giang ghi nhận những kết quả tích cực ngành Hàng hải đã đạt được trong năm vừa qua: không có trường hợp dương tính với Covid-19, khối lượng hàng hóa thông qua cảng biển tiếp tục giữ đà tăng trưởng.

Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến

Phát huy tinh thần chủ động, quyết liệt, đồng chí Phó Cục trưởng đề nghị các cơ quan, đơn vị trực thuộc không được chủ quan, lơ là; rà soát, báo cáo công tác chống dịch Covid-19 tại đơn vị và gửi về Phòng Pháp chế để tổng hợp, triển khai sơ kết, rút kinh nghiệm 01 năm công tác phòng chống dịch Covid-19 của Cục Hàng hải Việt Nam. Trên cơ sở các bài học kinh nghiệm chống dịch, đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục nỗ lực triển khai hiệu quả trong năm 2021, nhất là dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Tân Sửu năm 2021. Mặt khác, Phó Cục trưởng Hoàng Hồng Giang cũng lưu ý, các Cảng vụ hàng hải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan không để xảy ra hiện tượng nhập cảnh trái phép, thuyền viên trốn tránh đi bờ, không thực hiện cách ly trên tàu.

Đồng thuận với các ý kiến của đại diện các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc tại cuộc họp, Phó Cục trưởng cho biết, Cục Hàng hải Việt Nam sẽ có văn bản kiến nghị lên cấp có thẩm quyền về các nội dung: thay thế thuyền viên, gia hạn chứng chỉ cho thuyền viên, linh hoạt trong việc công nhận giấy khám sức khỏe cho thuyền viên… Đối với hành khách, nhất là tuyến bờ đảo, yêu cầu các Cảng vụ hàng hải có văn bản triển khai đến doanh nghiệp, trong đó khuyến cáo các biện pháp nhằm đảm bảo phòng chống dịch tốt nhất.

“Dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Tân Sửu năm 2021 đang đến gần, yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GTVT và Cục Hàng hải Việt Nam, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp bất cập về phòng chống dịch trong lĩnh vực hàng hải” - Phó Cục trưởng Hoàng Hồng Giang nhấn mạnh.

Đại biểu tham dự họp tại 30 đầu cầu trực tuyến

Trước đó, thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 05/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Cục Hàng hải Việt Nam đã ban hành Văn bản số 32/CHHVN-PC ngày 06/01/2021 yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra, tuân thủ các chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các Cảng vụ hàng hải tiếp tục phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành tiếp tục tăng cường công tác quản lý, kiểm soát không để thuyền viên đi bờ; thực hiện các biện pháp cần thiết theo quy định nhằm bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch cho những người có tiếp xúc trực tiếp với thuyền viên; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hoạt động tại khu vực được giao quản lý thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách.

Tất cả các cơ quan, đơn vị tập trung sức lực, đề cao trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, giải quyết công việc kịp thời, không để chậm trễ ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công chức, viên chức Cục Hàng hải Việt Nam và các cơ quan, đơn vị quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cho gia đình, người thân trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Toàn văn Văn bản số 32/CHHVN-PC ngày 06/01/2021 về việc thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Cục Hàng hải Việt Nam tại địa chỉ: https://vinamarine.gov.vn/vi/noi-dung/thuc-hien-chi-thi-01ct-ttg-cua-thu-tuong-chinh-phu-ve-tang-cuong-phong-chong-dich-benh./.

Ngọc Hân 

 

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Điện thoại:  +84-(0)24.37683191
+84-(0)914689576

HÌNH ẢNH & VIDEO

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

    • Tổng số :8212679
    • Online: 70