28/07/2020

Chiều nay (28/7), tại trụ sở Cục Hàng hải Việt Nam, Phó Cục trưởng Hoàng Hồng Giang chủ trì cuộc họp trực tuyến với các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra theo Quyết định số 152/QĐ-CHHVN ngày 03/02/2020 về các nhiệm vụ, giải pháp ứng phó với Covid-19. Các đồng chí Phó Cục trưởng: Nguyễn Hoàng, Nguyễn Đình Việt cùng tham dự họp.

Phó Cục trưởng Hoàng Hồng Giang chủ trì cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp, ông Trần Công Sáng - Trưởng phòng Pháp chế cho biết, liên quan đến công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua, Cục Hàng hải Việt Nam đã bám sát các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ GTVT, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan. Theo đó, cơ quan quản lý Nhà nước về hàng hải đã khẩn trương chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc, các Cảng vụ Hàng hải tổ chức nghiên cứu, xây dựng kịch bản, phương án ứng phó với diễn biến dịch Covid-19 trong tình hình mới; Tăng cường công tác phối hợp triển khai với các lực lượng cơ quan chức năng tại địa phương; Đôn đốc, chỉ đạo sát sao các Cảng vụ Hàng hải phối hợp chặt chẽ đối với cơ quan quản lý chuyên ngành tại cảng trong việc kiểm tra, kiểm soát các tàu thuyền, thuyền viên vào, rời cảng trong khu vực quản lý…

Liên quan đến sự việc hai viên chức thuộc Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đang theo dõi cách ly y tế tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh, ông Bùi Văn Minh - Tổng Giám đốc Trung tâm cho biết, kết quả ban đầu hai trường hợp này âm tính với virus SARS-CoV-2, tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện 14 ngày theo quy định. Ngay sau khi có thông tin liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV2 ở Đà Nẵng, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã có công văn số 839/TKCN-TCHC ngày 25/7/2020 gửi Sở Y tế Hải Phòng và Quảng Ninh, đề nghị phối hợp, sớm có phương án tổ chức cách ly y tế theo quy định.

Tại cuộc họp, đại diện các Cảng vụ hàng hải: Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Phòng, TP. HCM… trực tiếp báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, cũng như một số khó khăn, vướng mắc đề nghị cấp có thẩm quyền hướng dẫn, tháo gỡ. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, Trưởng các phòng chuyên môn tham dự cuộc họp cùng trao đổi, đề xuất các biện pháp giải quyết. Tinh thần chung là, bám sát các chỉ đạo của cấp có thẩm quyền, phòng dịch từ trong nhà ra đến ngoài; đồng thời có phương án xử lý rõ ràng, thưởng phạt công minh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, thay mặt lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam, Phó Cục trưởng Hoàng Hồng Giang đánh giá cao sự vào cuộc chủ động, trách nhiệm, quyết liệt của các cơ quan, đơn vị đối với công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực hàng hải. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị cần tiếp tục duy trì kỷ cương, tinh thần trách nhiệm cao hơn nữa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; quyết tâm, phòng ngừa dịch tuy nhiên không để các hoạt động hàng hải bị ảnh hưởng, gián đoạn…

Phó Cục trưởng Hoàng Hồng Giang kết luận cuộc họp

Đồng chí Phó Cục trưởng đề nghị, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp về quản lý, kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ GTVT, Bộ Y tế, Cục Hàng hải Việt Nam. Cùng với đó, rà soát phương án phòng chống dịch Covid-19 đã xây dựng để chỉnh sửa cho phù hợp; duy trì hoạt động của đơn vị được thông suốt; bảo đảm an toàn cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Ngoài ra, tiếp tục nghiên cứu, tăng cường thực hiện thủ tục điện tử, sử dụng hóa đơn điện tử.

“Trong quá trình thực hiện, các khó khăn, vướng mắc và vấn đề phát sinh, đề nghị các cơ quan, đơn vị khẩn trương báo cáo Cục Hàng hải Việt Nam để phối hợp giải quyết nhanh chóng, kịp thời” - Phó Cục trưởng Hoàng Hồng Giang chỉ đạo.

Bám sát các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ GTVT, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan, Cục Hàng hải Việt Nam đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc sát sao đến các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Cụ thể, ngày 12/6/2020, Cục Hàng hải Việt Nam đã ban hành Văn bản số 2059/CHHVN-PC về việc tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; trong đó, yêu cầu các đơn vị tiếp tục duy trì thực hiện các phương án phòng chống dịch Covid-19, phối hợp với cơ quan Biên phòng, Kiểm dịch y tế tại khu vực và các cơ quan quản lý tại địa phương, kiểm soát chặt chẽ việc thay đổi thuyền viên.

Ngày 23/6/2020, Cục Hàng hải Việt Nam có Văn bản số 2162/CHHVN-PC yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 203/TB-VPCP ngày 10/6/2020 của Văn phòng Chính phủ, chỉ đạo của Bộ GTVT tại Văn bản số 5948/BGTVT-VT ngày 18/6/2020.

Ngày 24/7/2020, Cục Hàng hải Việt Nam có Văn bản số 2622/CHHVN-PC yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 238/TB-VPCP ngày 12/7/2020 của Văn phòng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ GTVT tại Văn bản số 6884/BGTVT-VT ngày 16/7/2020.

Ngày 24/7/2020, Cục Hàng hải Việt Nam tiếp tục ban hành Văn bản số 2636/CHHVN-PC gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19…/.

Ngọc Hân 

 

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Điện thoại:  +84-(0)24.37683191
+84-(0)914689576

HÌNH ẢNH & VIDEO

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

    • Tổng số :9496423
    • Online: 87