26/10/2021

Sáng nay (25/10), tại trụ sở Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab. Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Hoàng Hồng Giang cùng tham dự họp.

Toàn cảnh buổi làm việc tại trụ sở Bộ GTVT

Cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp Đoàn, Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab cho biết: Pakistan coi trọng mối quan hệ với Việt Nam và mong muốn mở rộng, tăng cường hợp tác song phương với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Samina Mehtab đề xuất trao đổi với Bộ trưởng một số nội dung về ký Hiệp định vận tải biển song phương; ký Hiệp định hàng không song phương; Cơ hội đầu tư tại Pakistan trong lĩnh vực đường cao tốc. 

Bên cạnh đó, bà Đại sứ đề xuất mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Pakistan nhằm tạo điều kiện, cơ hội thương mại, đầu tư, du lịch giữa hai nước góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế giữa hai bên.

Chúc mừng Đại sứ nhận nhiệm kỳ mới tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Pakistan trong thời gian qua. Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ giữa hai nước luôn được duy trì, phát triển.

Về tình hình hợp tác giữa hai nước, Bộ trưởng cho biết: Hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 08/11/1972. Từ đó đến nay, Việt Nam và Pakistan đã ký nhiều biên bản ghi nhớ và hiệp định song phương trên các lĩnh vực.  

Đối với lĩnh vực giao thông vận tải, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá cao quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực GTVT giữa Việt Nam và Pakistan. 

Về đề xuất ký Hiệp định vận tải biển giữa hai nước, Bộ trưởng cho rằng nếu ký được Hiệp định này thì chắc chắn hoạt động thương mại giữa hai nước sẽ có điều kiện phát triển tốt hơn. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng giao Cục Hàng hải Việt Nam tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng phía Pakistan để hoàn thiện đàm phán và thực hiện các thủ tục cần thiết để sớm ký Hiệp định.

“Việt Nam là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng hàng không nhanh trên thế giới. Do vậy, hai nước rất có tiềm năng kết nối về hàng không. Nếu kết nối được, thì hoạt động du lịch, xúc tiến đầu tư sẽ được tăng cường”, Bộ trưởng nhấn mạnh và hoan nghênh việc hai bên xem xét khả năng tiếp tục trao đổi, thống nhất Hiệp định hàng không song phương để ký vào thời gian sớm nhất và giao Cục Hàng không Việt Nam làm đầu mối xúc tiến đàm phán Hiệp định để thúc đẩy hợp tác hàng không giữa hai bên.

“Bộ GTVT sẵn sàng ủng hộ việc các hãng hàng không Pakistan mở đường bay tới Việt Nam; đồng thời sẽ kiến nghị các hãng hàng không Việt Nam nghiên cứu khả năng mở đường bay tới Pakistan vào thời gian thích hợp”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng ghi nhận và hoan nghênh các doanh nghiệp của Pakistan sang Việt Nam tìm hiểu về khả năng tham gia các dự án đường bộ tại Việt Nam.

Kết thúc buổi làm viêc, Bộ trưởng bày tỏ hy vọng trong nhiệm kỳ bà Đại sứ làm việc tại Việt Nam sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước thông qua việc kết các hiệp định, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thương mại, du lịch…/.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ GTVT

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Điện thoại:  +84-(0)24.37683191
+84-(0)914689576
Thời gian tiếp công dân:  Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
- Sáng từ: 8 giờ 00 phút đến 11 giờ 30 phút
- Chiều từ: 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 00 phút.
Lịch tiếp công dân:  - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam tiếp công dân định kỳ một ngày trong một tháng vào ngày thứ Hai của tuần cuối tháng
- Cán bộ được giao nhiệm vụ tiếp công dân thực hiện tiếp công dân từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

HÌNH ẢNH & VIDEO

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

    • Tổng số :22168613
    • Online: 130