11/08/2023

Ngày 08/8/2023, Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của CVHH Đồng Nai

Tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Lê Đỗ Mười, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ GTVT, Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng: Kế hoạch - Đầu tư, Kết cấu hạ tầng hàng hải, Văn phòng Cục; các đồng chí đại diện lãnh đạo: Chi cục HHVN tại Thành phố Hồ Chí Minh, các Cảng vụ Hàng hải T.P HCM, Vũng Tàu, Bình Thuận, Cần Thơ; các đồng chí đại diện lãnh đạo: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng T.P HCM, BCH Biên Phòng CKC BR-VT, Chi cục Hải quan CKC Đồng Nai, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai; các đồng chí đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp: Tổng Công ty BĐATHH miền Nam, Công ty BĐATHH Đông Nam Bộ; Công ty TNHH MTV Hoa tiêu Tân Cảng; Công ty TNHH MTV Hoa tiêu HH Khu vực I; Xí nghiệp Hoa tiêu Vũng Tàu; các doanh nghiệp cảng biển trong khu vực quản lý của Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai và các đại lý hàng hải.

Về phía Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai có đồng chí Nguyễn Xuân Tĩnh, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai; đồng chí Ngô Tuấn Quang, Chủ tịch Công đoàn, PGĐ Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai; các đồng chí đại diện lãnh đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên; trưởng các phòng chuyên môn nghiệp vụ, trưởng đại diện trực thuộc Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai và toàn thể VCNLĐ Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai.

Đồng chí Lê Đỗ Mười - Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Xuân Tĩnh, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại cuộc họp, đồng chí Ngô Tuấn Quang, Chủ tịch Công đoàn, PGĐ Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai đã trình bày Báo cáo đánh giá kết quả công tác 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2023 của Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai.

Đồng chí Ngô Tuấn Quang, Chủ tịch Công đoàn, PGĐ Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai đã trình bày Báo cáo tại Hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm 2023, Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai đã triển khai thực hiện đầy đủ và hiệu quả tất các mặt công tác, các nhiệm vụ được giao; trong đó, lượng hàng hoá thông qua cảng biển có mức tăng trưởng khá cao đạt 12,76 triệu tấn (tăng 8% so với cùng kỳ năm 2022) và ước thực hiện năm 2023 đạt 25,6 triệu tấn.

Để đạt được kết quả này, tập thể cấp uỷ, ban lãnh đạo cơ quan luôn chủ động bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Cục Hàng hải Việt Nam; cùng với sự quan tâm, hướng dẫn kịp thời và đầy đủ của Cục Hàng hải Việt Nam; sự quan tâm, tạo điều kiện của trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ về quản lý nhà nước chuyên ngành hàng hải trong khu vực của UBND tỉnh Đồng Nai; việc triển khai thực hiện hiệu quả công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị quản lý chuyên ngành và các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; cùng sự nỗ lực, phấn đấu và đoàn kết của toàn thể VCNLĐ Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai.

Cùng với đó, đơn vị đã triển khai thực hiện theo đúng chỉ đạo tại Văn bản số 3568/BGTVT-KCHT ngày 09/4/2018 và Văn bản số 4332/BGTVT-KCHT ngày 24/4/2018 của Bộ Giao thông vận tải, tạo điều kiện cấp phép cho các tàu có trọng tải lớn; qua đó, mặc dù số lượt tàu thuyền ra, vào cảng biển không có biến động, nhưng sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển trong khu vực luôn đạt mức tăng trưởng đáng kể.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, khu vực quản lý của Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai và công tác quản lý hoạt động hàng hải nói chung còn đặt ra một số vấn đề cần được thảo luận, tiếp thu bao gồm: công tác chuyển đổi số, quản lý điện tử trong lĩnh vực hàng hải; công tác quản lý quy hoạch; việc mở rộng nạo vét tuyến luồng Cái Mép – Thị Vải; việc chuyển giao tài sản kết cấu hạ tầng cảng biển; việc tháo gỡ vướng mắc cho tàu lớn hơn thiết kế vào cảng; công tác phối hợp với đơn vị; việc hỗ trợ cho doanh nghiệp cảng biển; và vấn đề tháo gỡ vướng mắc việc chạy đêm cho tàu dầu, hóa chất; bố trí nguồn ngân sách nạo vét điểm cạn tại khu vực cù lao Ba Xang.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tĩnh, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai chủ trì điều hành phiên tham luận

Cũng tại Hội nghị; đồng chí Nguyễn Xuân Tĩnh, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai đã chủ trì điều hành phiên tham luận; trong đó có sự tham gia, đóng góp của các đơn vị bao gồm: Công ty CP Cảng Đồng Nai; Công ty CP Dầu khí Đầu tư Khai thác Cảng Phước An; Công ty TNHH Vopak Việt Nam; Xí nghiệp hoa tiêu Vũng Tàu. Tại phiên tham luận, các đơn vị doanh nghiệp đã báo cáo về tình hình hoạt động, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị tới các cơ quan có thẩm quyền.

Tham luận của đại diện lãnh đạo Công ty CP Cảng Đồng Nai

Tham luận của đại diện lãnh đạo Công ty PAP

Tham luận của đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Vopak Việt Nam

Tham luận của đại diện Xí nghiệp hoa tiêu Vũng Tàu

Đồng chí Bùi Thế Hùng – TGĐ TCT Bảo đảm ATHH miền Nam

Hội nghị cũng đã nghe phần phát biểu của Giám đốc các Cảng vụ hàng hải: Đồng Nai, Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh; trong đó tập trung vào việc giải quyết các đề xuất, kiến nghị của các đơn vị doanh nghiệp; đề xuất việc tăng cường công tác phối hợp giữa các cảng vụ hàng hải trong khu vực, cũng như giữa các cơ quan đơn vị quản lý chuyên ngành tại cảng biển.

Đồng chí Nguyễn Hải Nam, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải T.P Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Lê Văn Thức, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Đại tá Trần Thanh Đức, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh đã có bài phát biểu, trong đó đánh giá cao việc phối hợp hiệu quả giữa các cơ quan quản lý chuyên ngành tại cảng biển trong đó có cảng vụ hàng hải và bộ đội biên phòng cửa khẩu cảng. Đại tá Trần Thanh Đức đề xuất tăng cường hơn nữa việc phối hợp, chia sẻ thông tin giữa các cơ quan đơn vị trong việc giải quyết thủ tục hành chính, cũng như công tác bảo đảm an toàn, an ninh hàng hải tại cảng biển.

Đại tá Trần Thanh Đức, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại cuộc họp

Tại Hội nghị, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đã trao các Quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian qua của Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai.

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Lê Đỗ Mười, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ GTVT, Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai đã đạt được trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao trong 06 tháng đầu năm 2023; Cục trưởng yêu cầu đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, các chỉ tiêu đã đề ra trong 06 tháng cuối năm 2023.

Về các đề xuất, kiến nghị của Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai, cũng như từ phía các đơn vị doanh nghiệp đã phát biểu tại Hội nghị; Cục trưởng cũng đề nghị các phòng tham mưu của Cục Hàng hải Việt Nam căn cứ theo phân công nhiệm vụ được giao, chủ động tham mưu giải quyết kịp thời các kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của các đơn vị.

Cục trưởng yêu cầu các cảng vụ hàng hải cần chủ động triển khai tuyên truyền, phổ biến và thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong giai đoạn tới; đồng thời tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các cơ quan quản lý chuyên ngành tại cảng biển.

Cục trưởng yêu cầu các đơn vị doanh nghiệp cảng biển triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Cục Hàng hải Việt Nam tại Văn bản số 3155/CHHVN-PC ngày 27/7/2023 về thực hiện điều kiện về bảo vệ môi trường trong hoạt động kinh doanh khai thác cảng biển theo Nghị định số 37/2017/NĐ-CP ngày 04/4/2017 về điều kiện kinh doanh khai thác cảng biển và Nghị định số 147/2018/NĐ-CP ngày 24/10/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực hàng hải. Các doanh nghiệp cảng biển cần chú trọng việc đảm bảo vệ sinh tại các bến cảng, đồng thời chủ động và xây dựng phương án nhằm triển khai thực hiện mục tiêu xây dựng cảng xanh và cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP 26.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Tĩnh, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai thay mặt cho đơn vị tiếp thu sâu sắc các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Cục trưởng; Cấp uỷ, Ban lãnh đạo cơ quan sẽ quán triệt và thực hiện có hiệu quả ý kiến chỉ đạo của đồng chí; đồng thời phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết nội bộ, đẩy mạnh việc đào tạo nguồn nhân lực, kiện toàn bộ máy tổ chức của đơn vị, để hoàn thành xuất sắc các mặt công tác, các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong 06 tháng cuối năm 2023.

Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của CVHH Đồng Nai

CVHH Đồng Nai

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Điện thoại:  +84-(0)24.37683191
+84-(0)914689576
Thời gian tiếp công dân:  Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
- Sáng từ: 8 giờ 00 phút đến 11 giờ 30 phút
- Chiều từ: 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 00 phút.
Lịch tiếp công dân:  - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam tiếp công dân định kỳ một ngày trong một tháng vào ngày thứ Hai của tuần cuối tháng
- Cán bộ được giao nhiệm vụ tiếp công dân thực hiện tiếp công dân từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

HÌNH ẢNH & VIDEO

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

    • Tổng số :21714586
    • Online: 82