19/07/2021

Nhằm hướng dẫn phương tiện ra vào cảng trong khu vực áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang đã ký ban hành Văn bản số 2855/CHHVN-VTDVHH ngày 19/7/2021 gửi tới các doanh nghiệp cảng. 

Hình ảnh minh họa

Văn bản nêu rõ: Hiện nay, do diễn biến của dịch bệnh Covid-19 hết sức phức tạp, nhiều tỉnh thành phố phải áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để chống dịch. Nhằm giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực đến hoạt động của cảng do thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, bảo đảm hàng hoá vận chuyển thông suốt qua cảng, Cục Hàng hải Việt Nam hướng dẫn các Doanh nghiệp cảng một số giải pháp trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ như sau:

1. Các Doanh nghiệp cảng có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn, UBND tỉnh/ thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch bệnh lây lan trong cảng.

2. Tăng cường áp dụng trang thiết bị và công nghệ để làm việc trực tuyến, hạn chế tối đa việc giao tiếp trực tiếp để tránh lây nhiễm Covid-19.

3. Ưu tiên tối đa cho các lô hàng thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch, phục vụ đời sống dân sinh cấp thiết qua cảng.

4. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan của địa phương để tổ chức nhịp nhàng, thông suốt phương tiện ra vào cảng bảo đảm không để xảy ra ách tắc, nghẽn cảng.

5. Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố hoặc Tổng Cục đường bộ Việt Nam  cấp Logo có mã QR cho tất cả các phương tiện vận tải đường bộ để ra vào cảng lấy hàng hoá vận chuyển liên tỉnh, thành phố. Logo này có đầy đủ thông tin về tuyến vận chuyển của phương tiện, do đó các cảng kiểm tra và tạo điều kiện thuận lợi nhanh chóng cho xe đi qua cổng cảng để tránh ùn tắc cảng.

6. Cục Hàng hải Việt Nam ban hành Phương án phòng chống dịch cho tàu thuyền ra vào cảng làm hàng ngày 15/7/2021 tại công văn số 2829/CHHVN-VT&DVHH, các Doanh nghiệp cảng nghiên cứu quán triệt nội dung Phương án này để tổ chức triển khai thực hiện tới các cả các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động của cảng.

7. Các Doanh nghiệp cảng thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, các hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh/ thành phố để điều chỉnh, bổ sung kịp thời Phương án, quy trình phòng chống dịch bệnh Covid-19 của đơn vị cho phù hợp và tổ chức thực hiện nghiêm Phương án, quy trình để bảo đảm an toàn sản xuất, không lây lan dịch bệnh.

8. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giám sát người ra vào cảng; phát hiện ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm nhập trái phép bảo đảm an toàn sản xuất trong cảng.

9. Chủ động xây dựng phương án, bố trí cán bộ công nhân viên thực hiện ăn, ngủ, nghỉ tại cảng để phòng tránh việc lây nhiễm virus Covid-19.

10. Chủ động trong công tác dự đoán tình hình để xây dựng phương án tổ chức sản xuất cho phù hợp với từng giai đoạn của công tác phòng chống dịch. Phản ánh kịp thời những khó khăn vướng mắc phát sinh về Cảng vụ Hàng hải hoặc các cơ quan có chức năng để kịp thời tháo gỡ duy trì hoạt động của cảng đảm bảo hàng hoá lưu thông thông suốt./.

         

 

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Điện thoại:  +84-(0)24.37683191
+84-(0)914689576
Thời gian tiếp công dân:  Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
- Sáng từ: 8 giờ 00 phút đến 11 giờ 30 phút
- Chiều từ: 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 00 phút.
Lịch tiếp công dân:  - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam tiếp công dân định kỳ một ngày trong một tháng vào ngày thứ Hai của tuần cuối tháng
- Cán bộ được giao nhiệm vụ tiếp công dân thực hiện tiếp công dân từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

HÌNH ẢNH & VIDEO

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

    • Tổng số :18575973
    • Online: 51