24/03/2021

Trong không khí vui tươi, sôi nổi của tháng Thanh niên năm 2021, Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị đã tổ chức chuỗi các hoạt động có ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Hướng về đảo Cồn Cỏ

Ngày 17/3/2021, Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị phối hợp với Huyện đoàn đảo Cồn Cỏ tổ chức cho các đoàn viên thực hiện các hoạt động có ý nghĩa trên đảo Cồn Cỏ.

Nhằm tưởng nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ trên đảo Cồn Cỏ, Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị đã tổ chức cho các đoàn viên đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Các đoàn viên Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Trong những giây phút thiêng liêng tại Đài tưởng niệm, các đoàn viên đã được nghe kể lại những ngày tháng hào hùng về tinh thần chiến đấu bất khuất để bảo vệ từng tấc đất, dặm biển non sông Việt Nam của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống. Dâng nén hương thơm với lòng thành kính vô hạn, các đoàn viên chi đoàn mãi mãi ghi nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ và nhắc nhở bản thân phải luôn tích cực rèn luyện, phấn đấu học tập và làm việc để xây dựng đất nước, vì một Việt Nam ngày càng hùng cường, thịnh vượng.

Chi đoàn đến thăm, tặng hoa và quà cho các cô giáo và các cháu mầm non tại trường mầm non Hoa Phong Ba

Cùng ngày, Chi đoàn đã đến thăm, tặng hoa và quà cho các cô giáo và các cháu mầm non tại trường mầm non Hoa Phong Ba. Trong điều kiện thiếu thốn về mọi mặt, các cô giáo của trường đã luôn cố gắng chăm sóc, dạy dỗ các cháu là con của các chiến sỹ, cán bộ và nhân dân trên đảo, đảm bảo cho các cháu được vui chơi, học tập vui vẻ. Thay mặt Chi đoàn, đồng chí Lê Đức Thọ gửi những lời chúc đến các cô giáo luôn mạnh khỏe, vui tươi để chăm sóc, dạy dỗ tốt cho các cháu, tạo niềm tin vững vàng cho các phụ huynh yên tâm đang công tác, chiến đấu và sinh sống trên đảo Cồn Cỏ.

Tiếp theo chương trình hoạt động, để cho đảo Cồn Cỏ mãi luôn là một đảo Ngọc anh hùng, luôn giữ mãi màu xanh nguyên thủy và hoang sơ của biển và rừng, Chi đoàn đã thực hiện vệ sinh môi trường tại khu vực Bến Tranh.

Chi đoàn thực hiện vệ sinh môi trường tại khu vực Bến Tranh

Nhằm mục đích gắn chặt tình đoàn kết, keo sơn gắn bó với các chi đoàn của các cơ quan, đơn vị trên đảo, vào cuối ngày 17/3/2021, Chi đoàn đã tổ chức giao lưu bóng đá và văn nghệ với Huyện đoàn đảo Cồn Cỏ, Đoàn Thanh niên Trạm Hải Đăng Cồn Cỏ, Trạm Khí tượng Cồn Cỏ, Trung tâm y tế huyện đảo, Trường mầm non Hoa Phong Ba, Đồn Biên phòng đảo Cồn Cỏ, Trạm Radar Hải quân đảo Cồn Cỏ.

Hưởng ứng ngày chạy Olympic và chạy thể thao quân sự

Ngày 19/3/2021, Chi đoàn, Công đoàn Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị đã phối hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt, UBND thị trấn Cửa Việt và Công ty Cổ phần cảng Cửa Việt tham gia ngày chạy Olympic kết hợp chạy thể thao Quân sự năm 2021. Với số lượng hơn 70 người tham gia, các vận động viên đã hoàn thành đường chạy với cự ly 1500m trong không khí hào hứng và vui tươi.

Hưởng ứng ngày chạy Olympic kết hợp chạy thể thao Quân sự năm 2021

Hưởng ứng phong trào Hãy làm sạch biển

Ngày 21/3/2021, Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt tổ chức Lễ ra quân vệ sinh môi trường nhằm hưởng ứng phong trào “Hãy làm sạch biển” năm 2021.

Với những hoạt động thiết thực như: Dọn dẹp vệ sinh môi trường trong và ngoài trụ sở cơ quan, thu gom các loại rác thải nhựa và nylon trên trục đường giao thông ra vào cảng, cầu cảng số 01, cầu cảng số 02, cầu cảng Hợp Thịnh và bờ biển khu vực luồng hàng hải Cửa Việt. Lễ ra quân đã thu lượm được hàng chục kilogram rác thải nhựa, rác thải hỗn hợp và đưa về nơi xử lý. Thông qua chương trình này, các đoàn viên không những đã tự nâng cao ý thức hơn nữa về bảo vệ môi trường mà còn tuyên truyền cho các doanh nghiệp, thuyền viên và nhân dân sống trên địa bàn về ảnh hưởng nguy hại của các loại rác thải nhựa đến môi trường sống và thực hiện vận động mọi người tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, thường xuyên thực hiện thu gom rác thải tại nơi ở, nơi làm việc, hạn chế sử dụng các loại vật dụng bằng nhựa và nylon, thay thế bằng các vật dụng thân thiện với môi trường.

Lễ ra quân vệ sinh môi trường nhằm hưởng ứng phong trào “Hãy làm sạch biển” năm 2021

Thông qua chuỗi hoạt động của Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị trong tháng Thanh niên năm 2021, các đoàn viên đã được giáo dục về lý tưởng cách mạng, ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, xây dựng ý thức bảo vệ môi trường và tiếp tục phát huy truyền thống văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao để góp phần nhỏ sức lực và công cuộc xây dựng và phát triển đất nước vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng./.

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Điện thoại:  +84-(0)24.37683191
+84-(0)914689576
Thời gian tiếp công dân:  Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
- Sáng từ: 8 giờ 00 phút đến 11 giờ 30 phút
- Chiều từ: 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 00 phút.
Lịch tiếp công dân:  - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam tiếp công dân định kỳ một ngày trong một tháng vào ngày thứ Hai của tuần cuối tháng
- Cán bộ được giao nhiệm vụ tiếp công dân thực hiện tiếp công dân từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

HÌNH ẢNH & VIDEO

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

    • Tổng số :22860111
    • Online: 359