14/11/2022

 

Với tinh thần “tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách” vì người nghèo và thực hiện Kế hoạch số 20/KH-CĐCVHHQN ngày 14/10/2022 của Công đoàn Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh về việc phát động chương trình đi ủng hộ đồng bào dân tộc tại xã biên giới vùng cao thuộc xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, Giám đốc và BCH Công đoàn Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh đã kêu gọi và vận động toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị tích cực ủng hộ quần áo ấm, nhu yếu phẩm cần thiết để giúp đỡ cho trẻ em và đồng bào vùng cao, biên giới. Các chương trình từ thiện, tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình cách mạng, từ lâu đã là hoạt động thường niên của Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh tuy nhiên thời gian gần đây bị gián đoạn do tác động của đại dịch Covid-19.

Đoàn Từ thiện của Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh trước khi lên đường

Ngày 04/11/2022, Đoàn Từ thiện của Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh gồm các đoàn viên Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đồng chí Bùi Ngọc Nam, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn làm trưởng đoàn đã lên đường đến thăm hỏi, tặng quà cho các trẻ em và đồng bào thuộc xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Đoàn Từ thiện đến xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Là một trong các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang, Minh Tân là xã nghèo nhất huyện Vị Xuyên. Đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và tự nhiên, vẫn mang tính tự cung tự cấp, xã Minh Tân có 13 thôn, diện tích 105,69 km², dân số là 6.602 người, mật độ dân số chỉ đạt 63 người/km², toàn xã có 1.303 hộ gia đình, chủ yếu là người dân tộc thiểu số; số hộ nghèo chiếm trên 70%. Xã Minh Tân bao bọc bốn bề bởi núi đá, dù chỉ cách quốc lộ 4C chưa đến 10 km nhưng đoàn từ thiện Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh phải thuê phương tiện riêng của người dân để đưa đồ từ thiện đến các điểm trường, toàn bộ đoàn từ thiện phải di chuyển bằng xe máy và đi bộ hơn 2 giờ đồng hồ để đưa quà đến tận nơi ở của đồng bào địa phương.

Đoàn viên TNCS HCM Cảng vụ HHQN trao quà tận tay các hộ gia đình khó khăn

Tại đây, Đoàn từ thiện Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh đã trao tặng 40 phần quà cho các hộ dân khó khăn, 10 phần quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các phần quà bao gồm: chăn ấm, mỳ tôm, đồ dùng thiết yếu sinh hoạt, tiền mặt; tại 02 điểm trường, Đoàn đã trao 140 phần quà để động viên các con bao gồm: đồ dùng học tập, áo ấm, mũ len, đồ ăn, trao tặng động viên các thầy cô phần quà là 5,5 triệu đồng; đối với 07 thôn trong xã chưa có điện lưới, Đoàn đã tặng đèn năng lượng mặt trời. 

Cũng nằm trong kế hoạch hành trình, để tri ân các anh hùng liệt sỹ, Đoàn Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên. Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã kính cẩn nghiêng mình, thắp nén hương thơm, tưởng nhớ công lao to lớn của các liệt sỹ, những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Hơn 40 năm trước, mảnh đất thiêng liêng, địa đầu Tổ quốc - Hà Giang là một trong những chiến trường ác liệt nhất trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Với ý chí “một tấc không đi, một ly không rời”, quyết tâm giữ từng mỏm đồi, vách đá, điểm cao với tinh thần quả cảm “sống bám đá, chết hóa đá, thành bất tử”, hàng nghìn chiến sĩ đã để lại một phần xương máu, mãi mãi ra đi để chặn đứng quân xâm lược, bảo vệ toàn vẹn biên cương của Tổ quốc. 

Chuyến từ thiện “Chung tay hướng về xã biên giới vùng cao năm 2022  đã kết thúc tốt đẹp, những cái bắt tay động viên, những giọt nước mắt sẻ chia của Đoàn từ thiện Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh còn đọng mãi trong niềm vui và tình cảm của bà con vùng cao, biên giới. Mặc dù, những món quà có giá trị chưa cao, nhưng hy vọng sẽ tiếp thêm nghị lực cho đồng bào dân tộc nơi đây tiếp tục cố gắng, vươn lên, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh chuyến từ thiện:

Nguồn: cangvuhanghaiquangninh.gov.vn

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Điện thoại:  +84-(0)24.37683191
+84-(0)914689576
Thời gian tiếp công dân:  Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
- Sáng từ: 8 giờ 00 phút đến 11 giờ 30 phút
- Chiều từ: 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 00 phút.
Lịch tiếp công dân:  - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam tiếp công dân định kỳ một ngày trong một tháng vào ngày thứ Hai của tuần cuối tháng
- Cán bộ được giao nhiệm vụ tiếp công dân thực hiện tiếp công dân từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

HÌNH ẢNH & VIDEO

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

    • Tổng số :22857075
    • Online: 302