28/03/2020

Ngày 27/3, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ban hành Chỉ thị 05/CT-BGTVT về việc quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt cao điểm.

Chỉ thị nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương, Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, trong những tháng đầu năm 2020, Bộ Giao thông vận tải đã có nhiều nỗ lực, tập trung triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 trong ngành GTVT với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường trên phạm vi toàn cầu, số người mắc và tử vong tăng nhanh, chưa có dấu hiệu ngừng lại. Hiện nay, nước ta đã bước vào giai đoạn cao điểm có ý nghĩa quyết định trong phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, đã có hiện tượng lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, nhất là tại một số thành phố lớn, gây lo lắng trong nhân dân.

Để triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020, các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID - 19 về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc quán triệt tất cả cán bộ, CNVC, người lao động ngành GTVT thực hiện nhiều quy định.

Chỉ thị do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu: Hạn chế tụ tập đông người từ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020. Theo đó, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; hạn chế tiếp xúc gần, yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các cơ quan, đơn vị và các địa điểm công cộng; Phải đeo khẩu trang nơi công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có trên 60% nồng độ cồn; tăng cường tự bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp cần thiết.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đồng thời giao Trung tâm Công nghệ thông tin chủ trì, phối hợp với Văn phòng Bộ, các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT khẩn trương triển khai ứng dụng, sử dụng các nền tảng, giải pháp họp, hội nghị trực tuyến, văn phòng làm việc trực tuyến để hạn chế các cuộc họp, hội nghị, hội thảo tập trung đông người nhằm nâng cao hiệu quả, giảm chi phí hành chính và duy trì hoạt động ổn định của các cơ quan, đơn vị trong các trường hợp gián đoạn do dịch bệnh gây ra; Cung cấp miễn phí phần mềm họp, điều hành trực tuyến; đào tạo, hướng dẫn sử dụng cho các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ có nhu cầu.

Chỉ thị cũng yêu cầu rõ Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình để hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến các nơi khác trên toàn quốc. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa; Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, tiếp tục tổ chức kiểm soát chặt mọi  trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới trên bộ (nhất là biên giới với Lào, Campuchia), đường thủy, đường biển, cảng hàng không.

"Các cơ quan báo chí, website của các đơn vị tăng cường tuyên truyền, phổ biến về công tác phòng, chống dịch; đăng tải các bản tin về tình hình dịch chính xác, kịp thời và các biện pháp để người lao động ngành GTVT chủ động phòng, chống dịch, không hoang mang lo lắng, phối hợp với ngành y tế phòng, chống dịch hiệu quả", Chỉ thị nhấn mạnh đồng thời yêu cầu Cục Y tế GTVT chỉ đạo các Bệnh viện, Phòng khám đa khoa GTVT, các Trung tâm Y tế chuyên ngành, khu vực GTVT tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại các đơn vị y tế cơ sở, bến tàu, nhà ga và trên các phương tiện giao thông công cộng… thuộc phạm vi phụ trách; Phát hiện sớm nguồn lây, tổ chức cách ly, báo cáo ngay về Cục Y tế GTVT và Y tế địa phương khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để./.

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Điện thoại:  +84-(0)24.37683191
+84-(0)914689576
Thời gian tiếp công dân:  Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
- Sáng từ: 8 giờ 00 phút đến 11 giờ 30 phút
- Chiều từ: 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 00 phút.
Lịch tiếp công dân:  - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam tiếp công dân định kỳ một ngày trong một tháng vào ngày thứ Hai của tuần cuối tháng
- Cán bộ được giao nhiệm vụ tiếp công dân thực hiện tiếp công dân từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

HÌNH ẢNH & VIDEO

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

    • Tổng số :19456862
    • Online: 85